Cốp pha mương nước – Lý do sử dụng coppha mương nước là gì?

Cốp pha mương nước, bạn đã từng nghe qua coppha mương nước chưa? Mương thoát nước là phần rất quan trọng khi thi công các côn trình thủy lợi nhưng có thể nhiều bạn chưa biết đến.

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những vấn đề cơ bản nhất về cốp pha mương nước bao gồm: khái niệm, cấu tạo, kích thước, và đối tượng cần sử dụng coppha mương nước. Khi nắm rõ những nội dung này sẽ giúp bạn nhìn nhận đầy đủ và chính xác nhất về coppha mương nước cũng như tầm quan trọng của nó

Cốp pha mương nước
Coppha mương nước – ván khuôn hào kỹ thuật

Khái niệm coppha mương nước là gì?

Cốp pha mương nước hay còn gọi là ván khuôn mương nước, ván khuôn hào kỹ thuật là loại ván khuôn dùng để làm khuôn đúc bê tông cho các công trình thủy lợi hiện nay,

Trước đây để có thể làm được cốp pha thủy lợi các chủ đầu tư phải cho công nhân của mình đào đất rồi dùng ván dựng thành khuôn đúc, bằng cách sử dụng phương pháp nay cốp pha gỗ không thể sử dụng lại được nhiều lần và tháp ráp lại cực kỳ khó khăn.

Ngày nay Cốp Pha Việt nhận gia công khuôn đúc mương nước với đầy đủ kích thước giúp quý khách có thể đổ bê tông đúc sẵn, hoặc đỗ bê tông tại chỗ cực kỳ dễ

dàng.

Cấu tạo, kích thước, và đối tượng cần sử dụng cốp pha mương nước

Cấu tạo của nó có dạng hình chữ U, là các kênh nhân tạo được sử dụng để truyền nước từ một khu vực tại một địa điểm công trình nhất định sang khu vực khác.

Đây là một trong những hình thức đơn giản nhất của hệ thống mương thoát nước đã tồn tại trong nhiều năm.

Trong xây dựng, chi tiết mương thu nước cũng có khá nhiều loại và nhiều kiểu dáng; kích thước có phần khác nhau, phù hợp và đa dạng cho nhu cầu sử dụng

Nói chung phải đủ rộng để truyền tải càng nhiều nước càng tốt từ khu vực này sang khu vực khác; nhưng không nên quá rộng để thuận lợi cho việc công nhân và máy móc di chuyển và thao tác khi làm việc.

Lý do sử dụng cốp pha mương nước

  • Dễ cài đặt
  • Độ sâu không quá lớn – thuận lợi cho việc đào mương
  • Gọn gàng và thẩm mỹ cao
  • Đảm bảo thoát nước liên tục không gián đoạn
  • Hệ thống được đặt gần bề mặt của mặt đất giúp duy trì cống rãnh dễ dàng và nhanh chóng
  • Coffa mương nước luôn là một cách tốt để quản lý lượng nước trong các công trình thủy lợi.

Để đáp ứng đúng tiến độ thi công của công trình, để đảm bảo đúng kiểu dáng cho khối bê tông kênh mương thì việc lựa chọn cốp pha mương nước phù hợp với nhu cầu là cơ hội để mang lại chất lượng cho công trình cũng như chất lượng bê tông.

Cách lắp ráp coppha mương nước

Kết luận

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cốp pha mương nước là gì? Cũng như giúp bạn nắm được tất cả nội dung liên quan đến loại cốp pha này để bạn dễ dàng hơn trong việc thi công và đổ bê tông.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn!
——————-
Nếu Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH PHỤ KIỆN VÀ CỐP PHA VIỆT
Add: 19A Nguyễn Văn Bứa, Tuyến Ấp 4 Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, Hồ Chí Minh
Tel : 0932 087 886 – 0919 19 16 49
Website : https://copphaviet.com.vn/

No Responses

Leave a Reply