Tháo dỡ coppha (coppha thép)


Tại các công trình xây dựng cao tầng thì coppha (coppha thép) là một thiết bị không thể thiếu. Và để đảm bảo khả năng chắc chắn khi xây dựng và thi công thì coppha (coppha thép) phải đảm bảo được rất nhiều tiêu chuẩn nhất định.

Đối với đơn vị thi công thì yêu cầu đề ra là coppha (coppha thép) phải an toàn, rút ngắn được thời gian, tiết kiệm được chi phí nhưng lại vừa có hiệu quả và sử dụng lâu dài

coppha (coppha thép) cột

coppha (coppha thép) cột

Còn yêu cầu đối với việc sản xuất coppha (coppha thép)

  • Là phải đạt được độ chính xác cao,
  • Nhẹ nhàng
  • Dễ lặp ráp – tháo dỡ ,…

Tháo dỡ coppha (coppha thép) là bước hoàn tất cho công đoạn đổ bê-tông và kết thúc công đoạn thiết kế và thi công coppha (coppha thép). Tháo dỡ coppha (coppha thép) không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Nếu thực hiện không đúng cách sẽ dẫn đến hư hỏng coppha (coppha thép) hoặc công trình thậm chí là ngã đổ.

coppha thép - coppha định hình

coppha thép – coppha định hình

Thời gian có thể tháo dỡ coppha (coppha thép) là yếu tố đầu tiên quyết định độ cứng của bê tông. Thời gian chờ đợi tháo dỡ coppha (coppha thép)

Phụ thuộc vào:

  • Tốc độ ninh kết của xi măng.
  • Loại kết cấu công trình và tính chất chịu lực của coppha (coppha thép)

Khi hồ bê tông bắt đầu ninh kết thì áp lực của nó lên coppha (coppha thép) giảm dần đến triệt tiêu hẳn. Vậy có thể tháo dỡ coppha (coppha thép) khi bê tông đã đạt độ cứng đủ để mặt và cạnh mép kết cấu không bị hư hỏng, sứt mẻ khi tháo dỡ, nghĩa là được phép bóc coppha (coppha thép) khi bê tông đạt 25% cường độ thiết kế (khoảng 3-4 ngày).

cop pha định hình

coppha thép định hình

Tầm quan trọng của việc tháo dỡ coppha (coppha thép) 

Do coppha (coppha thép) có chức năng quan trọng trong việc tạo hình và quyết định chất lượng bề mặt cho kết cấu của bê tông. Nên việc tháo dỡ coppha (coppha thép) phải được thực hiện chính xác theo trình tự và đúng thời gian quy định của bê tông
————————————————————————————-
Nếu Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH PHỤ KIỆN VÀ CỐP PHA VIỆT
– Tel : 0937 626 579 – 0938 707 868 (Mr Hùng)
– Website 1 : http://dohungphat.com.vn/
– Website 2 : http://phukiencoppha.com.vn/
– Facebook : https://www.facebook.com/thietbixaydungdhp
—-

Leave a Reply