Khóa Giàn Giáo – Cùm Giàn Giáo – Xây Dựng

Khóa giàn giáo là thiết bị xây dựng với chức năng đảm bảo an toàn cho công nhân khi thi công dàn giáo. Nó là một trong số những phụ kiện giàn giáo quan trọng nhất. Hãy cùng chúng tôi phân tích cụ thể nhé !

Khóa giàn giáo
Cùm giàn giáo là gì?

Khóa giàn giáo là gì?

Cùm giàn giáo (khóa giàn giáo) là một công cụ dùng để liên kết chặt 2 ống thép chắc chắn với nhau tại các khớp nối. Có thể phân loại khóa giáo thành 2 loại: khóa xoay và khóa tĩnh

Khóa giàn giáo có 2 loại đó là loại xoay có thể khóa và xoay 360 độ, và tĩnh (cùm chết) được dùng để khóa góc 90 độ.

Lịch sử xuất xứ của khóa giáo xuất hiện trên thế giới từ rất nhiều năm trước ở Hàn Quốc và Nhật Bản có các thương hiệu nổi tiếng như KHC, Kumho Kumcan. Với dòng sản phẩm này trọng lượng lên đến 700 gram, tiếp đến là các sản phẩm có chất lượng thấp hơn đó là tại Việt Nam và Trung quốc với Cùm giàn giáo 48.6.

Nguyên liệu dùng để sản xuất khóa giàn giáo là thép cacbon, thép không rỉ, inox 304 với độ dày 30.mm; bulong để khóa cùm là loại D12 và D17. Đây là những nguyên liệu cực kỳ chất lượng và đạt tiêu chuẩn bs1139 để sản xuất khóa giáo xây dựng hiện nay.

Ứng dụng của khóa giáo được sử dụng nhiều trong việc thi công dàn bao che, giàn giáo khung, giáo nêm và giáo h…Biên độ sử dụng của cùm xoay và cùm tĩnh là từ ống 42 đến ống 49. Các loại khóa giàn giáo ống 60 hiện nay rất ít được sử dụng và hầu như không còn sản xuất.

https://copphaviet.com.vn/

Leave a Reply