Cốp pha là một công cụ thi công rất cần thiết


Cốp pha là một công cụ thi công rất cần thiết và quan trọng cho việc đúc bê tông tại công trường cũng như trong nhà máy. Cốp pha được thiết kế và thi công phải đảm bảo độ cứng, ổn định, dễ tháo lắp, không gây khó khăn cho việc đặt cốt thép, đổ và đầm bê tông.

Cốp pha có hai chức năng chủ yếu – một là chống lực đẩy của bêtông ướt và đảm bảo kích thước hình học theo thiết kế của cấu kiện bêtông; hai là quyết định chất lượng bề mặt bêtông.

Thành phần cốp pha bao gồm: 

 • Ván mặt là phần tiếp xúc trực tiếp với bê tông, quyết định hình dạng, kích thước và chất lượng bề mặt kết cấu.
 • Sườn cứng, liên kết với ván mặt, tăng độ cứng cho cốp pha.
 • Các phụ kiện liên kết dùng để liên kết các tấm cốp pha với nhau trong cùng một mặt phẳng hoặc ở những mặt phẳng khác nhau, liên kết cốp pha với hệ chống đỡ.

Nhóm cốp pha đáy nằm được gọi là cốp pha chịu lực là vì trong 2 chức năng chính của cốp pha là chịu lực thay cho bê tông và tạo hình cho bê tông thì đối với nhóm khuôn này chức năng chịu lực thay cho bê tông của nó là chức năng chủ yếu.
 • Nhóm cốp pha thành đứng được gọi là cốp pha tạo hình là vì trong 2 chức năng chính của cốp pha là chịu lực thay cho bê tông và tạo hình cho bê tông thì đối với nhóm khuôn này chức năng tạo hình cho bê tông của nó là chức năng chủ yếu.
 • Để góp phần nâng cao và phát triển các dịch vụ của mình, nên ngoài việc sản xuất những linh kiện thiết bị xây dựng chúng tôi còn chuyên doanh các sản phẩm coppha và phụ kiện coppha

  Uy tín và sự hài lòng của quý khách là tiêu chí ở hiện tại và hướng tới trong tương lai của công ty Đỗ Hùng Phát chúng tôi

  ————————————————————————————-
  Nếu Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:
  CÔNG TY TNHH MTV ĐỖ HÙNG PHÁT
  – Tel : 0937 626 579 – 0938 707 868 (Mr Hùng)
  – Website 1 : http://dohungphat.com.vn/
  – Website 2 : http://phukiencoppha.com.vn/
  – Facebook : https://www.facebook.com/thietbixaydungdhp
  —-

  Leave a Reply