Công tác ván khuôn tiên phong trong xây dựng


Cốp pha (ván khuôn) là thiết bị thi công xây dựng, công tác cốp pha (công tác ván khuôn) là công tác tiên phong trong việc tạo hình kết cấu bê tông cốt thép cho những công trình vĩnh cửu. Cốp pha (ván khuôn) có kích thước và các bộ phận phù hợp với biện pháp thi công; dùng được nhiều lần, dễ lắp dựng cũng như dễ tháo dỡ khi dùng xong.

Trong các công trình, từ bước chuẩn bị làm móng cho tới hoàn thiện công trình. Công tác cốp pha (công tác ván khuôn) là một trong những khâu quan trọng quyết định đến chất lượng bê tông, hình dạng và kích thước của kết cấu.

Bạn Đang Xem: Công tác ván khuôn tiên phong trong xây dựng

Do hiện nay có 1 số công trình chưa coi trọng công tác cốp pha nên dẫn đến sự sập đỗ khi đang thi công, gây ra không ít thiệt hại về người lao động cũng như chi phí đầu tư.

coppha thép định hình

coppha thép định hình

Sau đây là một số lưu ý khi thiết kế cốp pha (ván khuôn):

  • Tỷ lệ chi phí cho công tác cốp pha (công tác ván khuôn) thường khá cao, vậy cần dành thời gian nghiên cứu các kiểu cấu tạo cốp pha và công nghệ chế tạo cốp pha cho phù hợp với công trình.
  • Phí lao động và phí vật liệu của công tác cốp pha (công tác ván khuôn) chênh lệch nhau khá lớn; vậy khi nghiên cứu về cốp pha (ván khuôn) không nên chỉ xét riêng yếu tố vật liệu, mà cần chú ý yếu tố lao động (gia công, lắp đặt và tháo dỡ).
  • Chọn vật liệu làm cốp pha (ván khuôn) cho phù hợp với khối lượng công việc lớn hay nhỏ, thời gian thi công ngắn hay dài.
  • Khi thiết kế cốp pha (ván khuôn) cần quan tâm đến việc tiêu chuẩn hoá các bộ phận cốp pha (ván khuôn) sao cho chúng dùng được nhiều lần, ở nhiều nơi. Nên lập những bộ cốp pha (ván khuôn) tiêu chuẩn với nhiều mô đun kích thước, nhiều mô đun cường độ chịu lực, áp dụng được cho nhiều dạng kết cấu khác nhau. Chẳng hạn, thanh sườn đỡ bên dưới cốp pha (ván khuôn) đáy có thể làm bằng nhiều loại vật liệu (gỗ, thép hình, thép ống), nhiều kích cỡ, nhiều khả năng chịu lực khác nhau.
  • Cần lập bảng tính sẵn các tải trọng cho phép cho từng bộ phận cốp pha (ván khuôn) trong mọi điều kiện sử dụng. Thống nhất cách xác định các tải trọng thi công, xác định áp lực hồ bê tông lên mọi dạng cốp pha (ván khuôn) ; tài liệu của Mỹ cho biết áp lực bê tông trong cốp pha (ván khuôn) cột lớn hơn áp lực bê tông trong cốp pha tường. Áp lực ngang của hồ bê tông cách thức đổ bê tông và dung tích thùng chứa hồ.

Xem Thêm : Thanh ren bát chuồn tán côn

Tại các công trình xây dựng cao tầng thì cốp pha (ván khuôn) là một thiết bị không thể thiếu. Và để đảm bảo an toàn trong xây dựng và thi công thì cốp pha (ván khuôn) phải đảm bảo được rất nhiều tiêu chuẩn nhất định. Một số lưu ý trên hy vọng sẽ giúp quý khách hàng hiểu thêm được ít nhiều về các tiêu chuẩn của cốp pha (ván khuôn).

————————————————————————————-
Nếu Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH MTV ĐỖ HÙNG PHÁT
– Tel : 0937 626 579 – 0938 707 868 (Mr Hùng)
– Website 1 : http://dohungphat.com.vn/
– Website 2 : http://phukiencoppha.com.vn/
– Facebook : https://www.facebook.com/thietbixaydungdhp

—-

Nguồn: https://copphaviet.com.vn
Danh mục: TIN TỨC

Leave a Reply