Các Loại Giàn Giáo Trong Xây Dựng năm 2021

Các Loại Giàn Giáo Trong Xây Dựng được sử dụng phổ biến hiện nay, phân loại các loại giàn giáo theo công dụng, chức năng hay theo chất liệu cấu tạo là nội dung bài viết hôm nay Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt muốn giới thiệu đến các bạn

Giàn giáo là gì? 

Trước đây, thời ông bà chúng ta thường sử dụng: gỗ, tre, nứa,… để định vị, chống đỡ khi làm nhà, dựng nhà thờ,..những vật liệu đó hiện nay các nhà thầu gọi là giàn giáo. Chúng được sản xuất với quy trình công nghệ cao, từ chất liệu tới các thông số phải đảm bảo theo tiêu chuẩn để đảm bảo độ an toàn chính xác nhất.

Bạn Đang Xem: Các Loại Giàn Giáo Trong Xây Dựng năm 2021

Tùy vào mục đích sử dụng hay các dạng công trình lớn nhỏ khác nhau mà hiện nay có khá nhiều loại giàn giáo mỗi loại có các ưu và nhược điểm riêng..

Giàn giáo xây dựng
Giàn giáo xây dựng

Chi tiết các loại giàn giáo trong xây dựng

#1. Phân loại giàn giáo theo chất liệu: Giàn giáo mạ kẽm – giàn giáo sơn dầu

Hầu hết các loại giàn giáo trong xây dựng ngày nay được sản xuất bằng thép hay hợp kim cứng cáp để đảm bảo được sự an toàn cho hệ thống giàn giáo

Kẽm hay sơn dầu là một lớp bao phủ bên ngoài, không những mang lại độ thẩm mỹ cho hệ giàn giáo mà còn bao phủ che chắn hoàn toàn bề mặt kim loại để chống oxy hóa giúp tăng tuổi thọ cho giàn giáo

So về giá thì giàn giáo mạ kẽm có giá cao hơn giàn giáo sơn dầu, bởi lớp sơn dầu thường dễ bị tróc, trầy xước, một yếu tố nữa là hệ giàn giáo mạ kẽm nhìn không bắt mắt bằng.

#2. Phân loại giàn giáo theo công dụng: Giàn giáo khung, giàn giáo nêm, giàn giáo Ringlock

#2.1.Giàn Giáo Khung (Giàn giáo truyền thống)

Xem Thêm : Tháo dỡ coppha (coppha thép)

Giàn giáo khung hay còn gọi là khung giàn giáo, giàn giáo chữ h, giàn giáo tiệp. Đây là loại giàn giáo có xuất xứ lâu đời nhất được coi là loại giàn giáo truyền thống; hiện tại giàn giáo khung cũng được sử dụng nhiều nhất, phổ biến nhất, hầu như không công trình nào là không sử dụng chúng.

Ưu điểm nổi bật của giàn giáo khung là:chắc chắn có thể chịu được trọng tải lớn nhờ được sản xuất bằng công nghệ hàn MIG hiện đại. Giàn giáo khung thường được sản xuất bằng thép phi 42, dày 2mm, trọng lượng trung bình của 1 bộ khung giàn giáo 1.7m là 12.5kg, có các kích thước chuẩn sau:

  • Giàn giáo có đầu nối hoặc không có đầu nối 1.700mm x 1.250mm
  • Giàn giáo có đầu nối hoặc không có đầu nối 1.530mm x 1.250mm
  • Giàn giáo có đầu nối hoặc không có đầu nối 1.200mm x 1.250mm
  • Giàn giáo có đầu nối hoặc không có đầu nối 900mm x 1.250mm

Hệ giàn giáo khung bao gồm: Khung giàn giáo, giằng chéo, kích tăng, cây chống tăng, cầu thang, mâm giàn giáo.

Giằng chéo hệ giàn giáo khung có tác dụng chịu lực và cố định khung, thông thường kích thước tiêu chuẩn của giằng chéo tương ứng với kích thước khung giàn giáo là: 1960mm và 1710mm.

Giàn giáo khung có 2 loại cơ bản hiện nay: giàn giáo khung mạ kẽm và loại sơn dầu (giàn giáo khung mạ kẽm được sử dụng nhiều hơn)

Các loại giàn giáo trong xây dựng
Các loại giàn giáo trong xây dựng

#2.2.Giàn Giáo Nêm

Giàn giáo Vietform cũng là tên gọi khác của giàn giáo nêm có tác dụng chống sàn – sử dụng chủ yếu trong công tác chịu lực khi đổ bê tông, kết cấu bê tông, giải pháp tối ưu cho đổ dầm, sàn, cột,.. giàn giáo nêm được lựa chọn sử dụng phù hợp với các công trình lớn.

Cũng như giàn giáo khung thì giàn giáo nêm cũng được sản xuất với 2 loại cơ bản: giàn giáo nêm mạ kẽm và sơn dầu, loại mã kẽm cũng được sử dụng nhiều vì tính thẩm mỹ cao hơn.

Xem Thêm : Báo giá khóa cùm giàn giáo Cốp Pha Việt mới nhất 2021

Cấu tạo hệ giàn giáo nêm bao gồm: chống đứng, giằng ngang, giằng chéo, hệ chống đà biên. Các phụ kiện được liên kết qua các linh kiện như: chốt nêm, U liên kết,…

  • Kích thước giằng ngang: 1500mm, 1200mm, 1000mm, 600mm, 500mm.
  • Kích thước chống đứng nêm: 3000mm, 2500mm, 2000mm, 1500mm, 1000mm.

Giàn giáo nêm được kết cấu gọn nhẹ, dễ lắp đặt hay tháo dỡ, dễ di chuyển.

Giàn giáo ringlock
Giàn giáo ringlock

#2.3.Giàn Giáo Đĩa (Giàn giáo Ringlock)

Giàn giáo đĩa hay còn gọi là giàn giáo Ringlock, thị trường xây dựng Việt Nam hiện nay sử dụng hệ giàn giáo đĩa cũng khá nhiều, ở các nước châu âu như: Mỹ, Pháp, Anh Đức, Ý… thì giàn giáo đĩa được sử dụng khá phổ biến, được phát triển từ giàn giáo nêm.

Cấu tạo tương tự với giàn giáo nêm tuy nhiên chỉ khác nhau ở các mối liên kết được thiết kế đặc biệt, giống với mâm đĩa nhưng lại có nhiều ưu điểm hơn.

  • Hệ giàn giáo đĩa cấu tạo bao gồm các bộ phận: thanh giằng, đà chống, chống consol,..
  • Thanh giằng giàn giáo đĩa được làm từ thép dày từ 2 – 2.5mm có chiều dài từ 1.000m đến 2.500mm
  • Thanh chống đà và chống consol có chiều dài 1.200mm.

So với các loại giàn giáo khác thì thanh chống đứng của giàn giáo đĩa rất chắc chắn có thể chịu được trọng tải rất lớn, hơn nữa các điểm kết nối trong hệ giàn giáo chắc chắn tới mức có thể giàn thanh chống đà ở giữa để có không gian hơn cho công trình những vẫn đảm bảo được độ chắc chắn an toàn.

Kết luận

Trên đây là các loại giàn giáo trong xây dựng được sử dụng phổ biến thông dụng nhất hiện nay, tuy nhiên vẫn có các loại giàn giáo khác ít sử dụng hơn như: Dàn giáo Chén, giàn giáo hoa mai, giàn giáo hoa thị, Giàn Giáo Pal (Giàn giáo Coma), Giàn Giáo Thủy Lực,…

——————-
Nếu Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH PHỤ KIỆN VÀ CỐP PHA VIỆT
– Tel : 0932 087 886 – 0937 626 579
– Website : https://copphaviet.com.vn/
—-

Nguồn: https://copphaviet.com.vn
Danh mục: TIN TỨC

No Responses

Leave a Reply