Khi nào là cần thiết làm dàn giáo?

Dàn giáo là một trong những kết cấu an toàn quan trọng nhất khi làm việc trên cao. Mặc dù các quy định của nhà nước có thể rất khác nhau khi đề cập đến các yêu cầu về an toàn dàn giáo, sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và công chúng phải luôn được chú trọng.

Phương tiện dễ dàng nhất để tìm hiểu xem có cần dàn giáo hay không là thông qua đánh giá rủi ro kỹ lưỡng. Việc đánh giá này tốt nhất nên được tiến hành bởi người có thẩm quyền với giấy phép về giàn giáo. Nói chung, kết quả của đánh giá này sẽ xác định xem bạn có thực sự cần giàn giáo hay không – đôi khi một giàn giáo cơ bản hoặc kết cấu tạm thời là tất cả những gì bạn cần, trong khi trong những trường hợp khác, bạn cần phải có một giàn giáo cao cấp hơn.

Để bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng giàn giáo, bài viết này hướng dẫn về những hoạt động nào yêu cầu lắp đặt giàn giáo và loại giàn giáo nào phù hợp nhất cho hoạt động tương ứng.

Dàn giáo 1.7m mạ kẽm có đầu nối

Giàn giáo 1.7m mạ kẽm có đầu nối

Làm việc trên cao

Khi một nhiệm vụ yêu cầu người lao động thực hiện ở một độ cao nhất định, thì giàn giáo cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn do pháp luật quy định. Giàn giáo có thể dễ dàng cung cấp một nền tảng ổn định, nơi người lao động cảm thấy an toàn và yên tâm khi làm việc. 

Khi bạn cần tiếp cận độ cao trên một bề mặt lớn, giàn giá

o di động có thể cung cấp một lựa chọn tuyệt vời để giảm chi phí.

Thời hạn công việc dài

Các công trình xây dựng trong một ngày thực tế không yêu cầu giàn giáo nếu xét đến thời gian lắp ráp và tháo dỡ giàn giáo. Nhưng trong trường hợp các công việc xây dựng sẽ mất hơn vài ngày để hoàn thành, ví dụ, các công trình xây dựng trên mái nhà, tốt nhất nên thực hiện với một giàn giáo an toàn. Bên cạnh việc cung cấp một nền tảng an toàn, nó cũng có thể giúp bảo vệ các công việc và thiết bị chưa hoàn thành, đặc biệt là trong thời tiết khắc nghiệt.

Việc làm rộng rãi

Đối với các dự án lớn cần nhiều công nhân làm việc cùng lúc, giàn giáo là cách tốt nhất để cho phép họ di chuyển xung quanh công trường một cách an toàn và thuận tiện. Việc lắp đặt giàn giáo cũng giúp vận chuyển an toàn để giảm thiểu nguy cơ rơi vật liệu xây dựng khi chúng được truyền từ độ cao xuống mặt đất có thể gây nguy hiểm cho khách tham quan hoặc người qua đường.

Treo trên giàn giáo để mặt đất xung quanh tòa nhà thông thoáng. Điều này cho phép truy cập cho các giao dịch khác trong khi tấm lợp, máng xối và tấm lợp đang được lắp đặt.

Làm việc với dàn giáo trên cao

Làm việc với dàn giáo trên cao

Những hoạt động nào cần đến dàn giáo?

Xây dựng, phá dỡ và sửa chữa cơ bản của một tài sản là tất cả các hoạt động cần đến dàn giáo. Bất kể quy mô của bất động sản hay được phân loại là nhà ở hay thương mại, giàn giáo là nhu cầu khi thực hiện các công việc cụ thể sau:

Cải tiến nhà

Khi chủ sở hữu bất động sản quyết định tiến hành cải tạo, chuyển đổi hoặc mở rộng, thì việc lắp dựng giàn giáo là bắt buộc. Việc sử dụng các loại giàn giáo khác nhau sẽ giúp công nhân xây dựng không chỉ dễ dàng tiếp cận những nơi cao ráo mà còn có những nền tảng làm việc đảm bảo điều kiện làm việc thoải mái, không lo lắng, giúp họ thực hiện công việc hiệu quả hơn.

Vẽ tranh và trang trí

Việc sơn và trang trí tài sản có thể phải làm việc ở độ cao đáng kể, điều này làm tăng nguy cơ té ngã trong công việc. Giàn giáo rất quan trọng đối với những người thợ sơn và trang trí để họ có thể làm việc một cách an toàn. Ngoài việc mang lại một nền tảng làm việc ổn định, dàn giáo còn cung cấp một nơi an toàn cho các công cụ và thiết bị của họ.

Sửa chữa mái nhà và máng xối

Khi một công việc sửa chữa lớn đang được thực hiện trong rãnh nước hoặc trên mái của một ngôi nhà hoặc một tòa nhà, nguy cơ chấn thương trong công việc do té ngã luôn rất cao. Điều này thường là do bề mặt làm việc không ổn định như ngói lỏng lẻo hoặc kết cấu mái yếu có thể bị đổ. Để giảm thiểu những rủi ro này, bắt buộc phải lắp đặt một giàn giáo có thể cung cấp một bề mặt ổn định cho khu vực làm việc an toàn hơn.

Làm sạch cửa sổ

Làm sạch cửa sổ của các tòa nhà cao tầng và nhà chọc trời như khách sạn, tòa nhà văn phòng cao chót vót và các tòa nhà thương mại khác đều cần đến dàn giáo. Với những cửa sổ có độ cao lớn, người lau cửa sổ luôn phải đối mặt với nguy cơ té ngã chết người. Giàn giáo cho phép họ làm việc dễ dàng và đảm bảo an toàn cho họ trong khi thoải mái lau cửa sổ của các tòa nhà từ 20 đến 50 tầng.

Kiểm tra tòa nhà

Việc kiểm tra tòa nhà được tiến hành để kiểm tra tính toàn vẹn về cấu trúc của một tòa nhà và đảm bảo sự an toàn cho cư dân của tòa nhà. Việc kiểm tra liên quan đến việc kiểm tra các khu vực khác nhau của cơ sở hạ tầng có thể nằm cách mặt đất vài trăm mét. Do đó, việc kiểm tra tòa nhà đòi hỏi phải có dàn giáo tiêu chuẩn như thiết bị an toàn khi tiến hành quy trình kiểm tra.

Liên hệ với Cốp Pha Việt qua số 0932 087 886 (Thanh Hà) hoặc gửi yêu cầu trực tuyến về tất cả các yêu cầu về dàn giáo của bạn

Leave a Reply